Trader ngây thơ

0
690
trader ngây thơ

Tất cả các cách phân loại chỉ mang tính tương đối, việc phân loại thành 4 cấp độ trader dựa trên những biểu hiện, biến chuyển mà chính trader có thể tự cảm nhận được, điều này cũng xuất phát một phần từ kinh nghiệm bản thân. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấp độ đầu tiên của 1 trader: Ngây thơ vô số tội

1. Có quá nhiều chuyên gia, ai cũng giỏi, chuyên gia nào nói cũng hay

Đây là thời điểm bạn nằm trong tầm ngắm của rất nhiều IB của các sàn, được gắn mác chuyên gia, tư vấn cho các bạn đủ các loại kịch bản của thị trường. Với họ, thị trường Forex là thị trường vô cùng tiềm năng, và cũng rất dễ kiểm soát, không cần học hỏi gì nhiều, chỉ cần theo hướng dẫn của họ là sẽ thành công.

Bạn gặp ai cũng thấy nhiều điều mới lạ, thấy một công cụ mới nào cũng thấy có thể nó là chén thánh của mình. Bạn thấy tất cả những người trong thị trường đều là những người giỏi và thành công, mình cần phải tham gia thị trường ngay để có thể phát triển nhanh chóng được như họ.

2. Tin vào những lời nói ngọt ngào của các chuyên gia

trader ngây thơ

Bạn sẽ vô cùng tò mò về các hình tượng chuyên gia thành công

Tất cả những bài phân tích đều thuộc rất kỹ, bắt chước làm cho bằng được với một niềm tin sắt đá. Không có khái niệm “đánh giá sự hiệu quả của các chuyên gia”.

Bạn sẽ vô cùng tò mò về các hình tượng chuyên gia thành công. Những bài quảng cáo về những trader cao cấp, bán khóa học với giá cao ngất ngưởng. Nhưng trong đầu bạn chỉ nghĩ làm sao để có thể lo được khoản tiền để có thể tham gia được khóa học, mặc dù “chưa biết hiệu quả đến đâu”.

3. Nhảy vào thị trường không chút sợ hãi

Tất cả đều màu hồng với bạn, về những sự hứa hẹn của các khoản lợi nhuận có cánh, một cái tên của 1 chuyên gia, hay ngay cả cái đồ thị nến bạn cũng thấy nó đẹp một cách kỳ diệu.

Trong tâm trí bạn luôn tư tưởng về việc phải tham gia thị trường ngay lập tức, mình đã quá muộn so với những người thành công đi trước rồi. Những viễn cảnh thành công được vẽ và hiển thị trong tâm trí bạn là động lực thúc đẩy bạn hàng ngày hàng giờ.

Đây là thời điểm động lực nhất của một trader. Nhiệt huyết vào thị trường này đang nóng hừng hực vì các bạn chưa bị những cú ngã sấp mặt. Thời điểm này nếu các bạn tìm được một master thực sự thì đấy là sự may mắn của bạn. Nếu chuyển sang giai đoạn bán chuyên thì lúc đấy có thể tiền của bạn đã cạn vì những khoản học phí không đáng có.

4. Trader là một nghề tốt nhất và nhanh nhất để kiếm tiền

Ban đầu, bạn có thể gặt hái một vài thành công, nhưng bạn cũng chẳng hiểu lý do vì sao lại được tiền như vậy. Bạn chỉ biết đó là do bạn theo được chuyên gia. Điều này khá tồi tệ vì nó mách bảo với tiềm thức của bạn rằng “ồ, trade thắng cũng dễ thôi” và bạn bắt đầu đầu tư nhiều hơn, thậm chí vay thêm tiền đầu tư.

Đến lúc thị trường ngược sóng, tài khoản sắp cháy các bạn chỉ được tư vấn là nạp tiền vào để nuôi tài khoản, đến khi không nuôi nổi cháy cũng là do bạn, vì chuyên gia bảo phải nạp thêm mới được. Thiệt ngây thơ quá đi.

5. Dậy sóng trước những lệnh xanh đỏ

trader ngây thơ

Dậy sóng trước thị trường

Các bạn không hiểu các nguyên tắc cơ bản của ra vào thị trường, vào và ra là theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Khi thuận lệnh thì vui mừng khôn siết, khi ngược lệnh thì tâm thần bất an, thuốc an thần là những lời động viên từ chuyên gia.

Không biết các bạn kiếm được bao nhiêu tiền nhưng các bạn sẽ thấy mình già đi cả chục tuổi, cảm giác lục phủ ngũ tạng của các bạn bị tổn thương nặng nề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây